Khu Đô Thị Và Dịch Vụ Đầm Thị Nại (Khu Đô Thị Và Du Lịch Sinh Thái Diêm Vân) Chính Thức Được Phê Duyệt Quy Hoạch.

Khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân

Vừa qua, dự án khu đô thị và dịch vụ đầm Thị Nại (khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân) chính thức được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 tại thôn Diêm Vân, Xã Phước Thuận, huyện Tuy Phước với tổng diện tích khoảng 177ha. Mục tiêu của quy hoạch nhằm cụ thể hóa quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 quỹ đất và khai thác tiềm năng, lợi thế không gian cảnh quan và khí hậu khu vực sông nước ven đầm Thị Nại, dọc Quốc lộ 19B (mới) đoạn từ thành phố Quy Nhơn đến huyện Tuy Phước.

Được biết, ngày 29/3/2020, Tỉnh Bình Định đã khánh thành Quốc lộ 19B mới đoạn từ Cảng Quy Nhơn đến giao Quốc lộ 1A có tổng mức đầu tư 4.410 tỷ đồng với chiều dài 17,42km, bề rộng nền đường từ 30m đến 50m, bao gồm 6 làn xe, có 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, vận tốc thiết kế 60 ~ 80 km/h. Đây được xem là tuyến đường huyết mạch mở ra cơ hội kết nối, giao thương, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển của Bình Định nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung.

Khu đô thi và dịch vụ đầm thị nại

Phối Cảnh Dự Án 

Quốc lộ 19B mới khánh thành và đi vào hoạt động, chắc chắn bất động sản và du lịch Quy Nhơn, Bình Định sẽ có sự “thăng hoa” ở tất cả các phân khúc, nhất là phân khúc đất nền hay khu đô thị có vị trí mặt tiền liền kề quốc lộ 19B, hoà nhịp cùng xu hướng phát triển chung của thị trường. Dự án khu đô thị và dịch vụ đầm Thị Nại (khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân) hình thành cũng với mục mục đích là khai thác các yếu tố  địa lý và khí hậu khu vực này.

Theo quy hoạch được duyệt dự án khu đô thị và du lịch sinh thái Diêm Vân (Khu đô thị và dịch vụ đầm Thị Nại) được phân khu sử dụng đất chia làm 3 Tiểu khu gồm: Tiểu khu 1 Khu đô thị, diện tích 79ha. Tính chất, chức năng quy hoạch là đất ở quy hoạch mới, đất chung cư thương mại, dịch vụ du lịch phục vụ khu đô thị. Tiểu khu 2 Khu du lịch sinh thái, diện tích 59ha được quy hoạch tính chất chức năng là khu du lịch sinh thái phục vụ phát triển du lịch. Tiểu khu 3 quy hoạch là Khu cây xanh, hành lang thoát lũ và hạ tầng kỹ thuật khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *