Mua Nhà Trong Tháng 7 Âm Lịch Có Sao Không?

Mua nhà trong tháng 7 âm lịch

“Không nên mua bán, giao dịch trong tháng 7 âm lịch” – Liệu rằng đây có phải là quan niệm đúng đắn? Hay đây chỉ là “lối mòn tư duy” cần được thay đổi trong thời hiện đại?

Câu chuyện mua nhà tháng Ngâu được rất nhiều người quan tâm. Bởi theo quan niệm dân gian, tháng Ngâu không nên mua bán, làm ăn lớn vì thường sẽ không gặp may mắn. Một số người còn tin rằng, tháng 7 âm lịch là thời gian “mở cửa địa ngục”, ngạ quỷ sẽ lên trần gian quấy rối, nên làm gì cũng đen đủi.

Theo nghiên cứu, tìm hiểu của Kiến trúc sư – Chuyên gia phong thủy Phạm Cương, có hai luồng nguyên nhân hình thành tâm lý kiêng kỵ trong tháng Ngâu của người dân Việt Nam. Thứ nhất, xuất phát từ đặc điểm thời tiết, tháng 7 âm lịch thường mưa nhiều, không thuận lợi cho trồng cấy, làm nông nghiệp và xây dựng nhà cửa. Dần dần, người dân thường tránh làm những việc lớn trong tháng này, với tâm lý cho rằng mọi việc không thuận lợi.

Nguyên nhân thứ hai xuất phát từ câu chuyện Mục Kiền Liên xuống địa ngục để cứu mẹ. Từ đây, hình thành quan niệm cho rằng, thời gian này các linh hồn, ngạ quỷ vất vưởng sẽ lên trần gian quấy rối.

Mua nhà trong tháng 7

Từ hai nguyên nhân nói trên, chuyên gia phong thủy Phạm Cương khẳng định, tâm lý kiêng kỵ trong tháng Ngâu không liên quan gì đến phong thủy. Việc kiêng kỵ như lâu nay của người dân không có cơ sở khoa học và rất vô lý.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương khuyên mọi người không nên giữ mãi tâm lý kiêng kỵ này. Tại Việt Nam, ngoài tháng Tết âm lịch, tâm lý tháng Ngâu cũng tác động tiêu cực, gây trì trệ cho nền kinh tế. Do đó, nên dần loại bỏ tâm lý này để thúc đẩy kinh tế đất nước.

Để yên tâm về mặt tâm lý, người dân có thể có chút niềm tin vào tín ngưỡng nhưng không nên quá mê tín. Không nên để vấn đề mê tín ảnh hưởng đến cuộc sống, chỉ có thể coi đó là gia vị. Hơn nữa, ngày xấu hay ngày tốt là do quan niệm, đạo Phật cũng không dạy phải kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch.

Như vậy quan niệm phải kiêng nhập trạch, động thổ vào tháng 7 âm lịch chủ yếu được lưu truyền trong dân gian, không có cơ sở khoa học hay phong thủy. Đừng để những quan niệm sai lầm làm ảnh hưởng đến quá trình đầu tư!

Theo batdongsan.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *