Bình Định: Đón Chuyến Bay Quốc Tế Đầu Tiên

chuyen-bay-Bamboo-Airways-Incheon-Ha-Quoc-den-Quy-Nhon-dau-tien (1)

Bình Định: Đón Chuyến Bay Quốc Tế đầu tiên tại sân bay Phù Cát đến từ Hàn Quốc vào lúc 12h25 ngày 04/01/2020. Xin chúc mừng Bình Định và chúc mừng Bamboo Airways.

Chuyến bay đầu tiên sân bay phù cát

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với việc đáp ứng nhu cầu du lịch. Việc mở các chuyến bay quốc tế tại sân bay Phù Cát sẽ góp phần thu hút đầu tư vào tỉnh. Hiện, tỉnh đang tập trung thi công hoàn thiện hạ tầng giao thông kết nối với sân bay Phù Cát. Trong năm nay, tuyến đường trục kết nối Khu kinh tế Nhơn Hội với sân bay Phù Cát dài 18,5 km sẽ được xây dựng. Du khách và các nhà đầu tư khi đến sân bay Phù Cát chỉ mất chừng 15 phút ngồi ô tô là đến các khu nghỉ dưỡng ven biển và các khu công nghiệp tại Khu kinh tế Nhơn Hội.

Năm 2018, tỉnh đã đón hơn 4 triệu khách du lịch. Trong đó có hơn 290 nghìn du khách quốc tế. Riêng 6 tháng đầu năm nay, lượng khách du lịch đến Bình Định ước đạt gần 2,6 triệu khách. Riêng khách quốc tế đạt gần 220 nghìn lượt. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 thu hút 5,5 triệu lượt khách du lịch. Do vậy, việc mở các chuyến bay quốc tế Phù Cát là yêu cầu cấp thiết.

Khai trường chuyến bay quốc tế đầu tiên

Theo Bamboo Airways, lượng khách Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc đến du lịch ở Quy Nhơn ngày một tăng cao. Nhu cầu khách bay thẳng đến Bình Định là rất lớn. Bamboo Airways đã làm việc với các đối tác này và thỏa thuận mở các chuyến bay thẳng.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết. Dự kiến hãng hàng không này sẽ khai thác chuyến bay quốc tế đầu tiên đến sân bay Phù Cát vào tháng 3/2020. Trong khi đó, đại diện Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines cho biết: Chưa có kế hoạch khai thác chuyến bay quốc tế tại Cảng hàng không Phù Cát.

Sân bay Phù Cát có bốn hãng hàng không nội địa khai thác chuyến bay: gồm Vietnam Airlines; VietJet Air; Jetstar Pacific Airlines và Bamboo Airways. Với tần suất trung bình từ 30-40 chuyến đi/đến mỗi ngày. Hạ tầng Cảng hàng không Phù Cát đáp ứng khai thác chủng loại tàu bay A320/321. Với lượng khách bay nội địa năm 2018 đạt 1.126.156 lượt khách.

Công tác chuẩn bị cảng hàng không quốc tế Phù Cát

Cảng Hàng Không Phù Cát

Ðây là khẳng định của ông Trần Văn Triển, Giám đốc Cảng hàng không Phù Cát. Hiện, các đơn vị chức năng đang khẩn trương nâng cấp hoàn thiện nhà ga. Chuẩn bị về nhân sự, máy móc, trang thiết bị, đảm bảo đi vào hoạt động đúng kế hoạch.

Ông Trần Văn Triển cho hay: Để đảm bảo các điều kiện phục vụ các chuyến bay quốc tế. Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã phê duyệt khoản kinh phí 10 tỷ đồng để sửa chữa các hạng mục nhà ga. Lãnh đạo Cảng hàng không Phù Cát cũng đã họp bàn với các hãng hàng không gồm: Bamboo Airways, Vietnam Airline, Vietjet Air, các công ty du lịch lữ hành để có kế hoạch sắp xếp tour.

Theo ông Triển, về hạ tầng, Cảng hàng không Phù Cát đảm bảo đủ điều kiện để phục vụ các chuyến bay quốc tế 24/24 giờ mỗi ngày. Hiện, hệ thống sân bãi của sân bay đảm bảo chỗ đậu cho 7 máy bay thân rộng vào giờ cao điểm. Năng lực phục vụ đạt 600 hành khách/giờ. Cùng với hệ thống điện phục vụ bay đêm. Hệ thống thông tin tín hiệu bay tự động đã được đầu tư lắp đặt tương đối hoàn chỉnh.

Ông Vương Trần Quang Tuấn, Trưởng đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways tại Bình Định, cho biết: Hiện nay, Bamboo Airways đã mở 3 tuyến bay nội địa từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng đến Quy Nhơn và ngược lại. Phục vụ du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Bình Định. Thời gian qua, lượng khách đi lại trên các chuyến bay nội địa của hãng thường xuyên đạt trên 90% công suất. Do vậy, Bình Định: đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến các khu du lịch. Khu nghỉ dưỡng của FLC trên địa bàn tỉnh Bình Định là yêu cầu bức thiết của hãng. Bamboo Airways đã có kế hoạch mở tuyến bay trực tiếp từ TP Seoul (Hàn Quốc) đến Quy Nhơn và ngược lại vào đầu tháng 9 tới. Sau đó, tùy theo tình hình thực tế, hãng sẽ mở các chuyến bay trực tiếp đến Nhật Bản và ngược lại. “Bình Định hiện nổi lên là điểm đến du lịch hấp dẫn của khu vực miền Trung, thu hút sự quan tâm rất lớn từ các du khách Hàn Quốc, Nhật Bản. Do vậy, việc mở các tuyến bay quốc tế là vấn đề được lãnh đạo Bamboo Airways quan tâm”, ông Tuấn nói.

Chào đón khách đầu tiênBamboo airway

Hình ảnh trên Trang Bình Định Thông Tin

Đánh giá post

One thought on “Bình Định: Đón Chuyến Bay Quốc Tế Đầu Tiên

  1. Pingback: Du lịch Quy Nhơn 2020 - Điểm Đến Lý Tưởng Trong Mùa Dịch CoVid-19

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *