BĐS ven biển Quy Nhơn thu hút lượng lớn nhà đầu tư

flc eo gio sun bay

Sau một thời gian tham gia thị trường chứng khoán, nhiều nhà đầu tư mới gia nhập phải ngậm ngùi thừa nhận đây là một cuộc chơi đầy mạo hiểm và dịch chuyển dòng tiền vào thị trường BĐS để tìm kiếm cơ hội mới.

Dòng tiền nhà đầu tư chảy vào BĐS

Theo Bloomberg, làn sóng nhà đầu tư cá nhân đã nổi lên trên toàn cầu kể từ năm 2020. Các biện pháp hạn chế đi lại là lý do khiến nhiều người tìm kiếm cơ hội ở thị trường chứng khoán với mong muốn bù đắp phần thu nhập bị mất hoặc tìm kiếm mức lợi nhuận tốt hơn so với lãi suất ngân hàng.

Tính đến thời điểm hiện tại, dù sức mạnh của các nhà đầu tư mới gia nhập trên thị trường chứng khoán là không thể phủ nhận, nhưng có không ít người lao đao bởi sự trồi sụt của thị trường. Không có nhiều kinh nghiệm, thiếu thông tin, kiến thức, các nhà đầu tư mới mang tâm lý “mua là thắng” gặp nhiều trái đắng.

Chứng kiến những phiên giảm giá mạnh của thị trường chứng khoán, một bộ phận lớn các nhà đầu tư mới chuyển dần dòng tiền sang thị trường BĐS tìm kiếm cơ hội sinh lời an toàn và bền vững hơn. Họ không ở trạng thái chờ hay nghe ngóng quá nhiều, mà rút vốn từng bước một, từ từ bỏ tiền vào BĐS. Nhìn lại thị trường BĐS năm 2020, theo đánh giá của chuyên gia, thị trường bất động sản đã rơi vào trầm lắng ở nửa đầu năm và lấy lại đà phục hồi nhanh chóng từ quý III/2020.

Nửa cuối năm 2020, đã có 74.500 sản phẩm giao dịch thành công, tương đương 50% giao dịch thành công của năm 2019 (Theo nguồn baochinhphu.vn). Ước tính hơn 70% giao dịch toàn thị trường năm 2020 đã đến từ các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường. Tỷ lệ này có thể giữ nguyên ở mức hiện tại hoặc tăng lên trong vài năm tới khi giá BĐS có khả năng tăng theo thời gian.

BĐS ven biển có phải “miếng bánh ngon”?

Thực tế cho thấy, trong đợt tết 2021, mức độ quan tâm tới thị trường ghi nhận trên Báo cáo thị trường BĐS quý I/2021 đã tăng mạnh so với đầu năm 2020, tại những tuần đầu tháng 3, con số này đã đạt đỉnh, cao nhất trong vòng 10 năm qua. Ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường tái khởi động ngoạn mục với hàng loạt kế hoạch ra hàng, giao dịch BĐS tăng mạnh trở lại.

Sự cộng hưởng từ nhiều yếu tố: lãi suất ngân hàng thấp; đông đảo nhà đầu tư mới tham gia thị trường; các dự án quy hoạch; tăng khung giá đất nhà nước đã khiến nhiều thị trường BĐS ở các tỉnh trỗi dậy. Nếu như thị trường Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… được đánh giá là đã rơi vào tình trạng bão hoà và giá cao thì Bình Định đang được xem là tiềm năng đối với phân khúc BĐS ven biển.

Anh Phùng Hải Nam, một nhà đầu tư tại TP.HCM chia sẻ: “Với các nhà đầu tư mới tham gia thị trường, tôi nghĩ không nên tập trung vào khu vực tăng trưởng nóng vì nếu chạy theo đám đông nhưng non kinh nghiệm, ít kiến thức, nắm thông tin thị trường chậm thì dễ mua phải giá quá cao so với giá trị thực. Đơn cử như trong phân khúc BĐS ven biển, thay vì các nơi đã bão hoà và giá đã bị đội lên cao như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, các nhà đầu tư mới nên hướng tới thị trường tiềm năng như Bình Định. Giá vẫn đang ở mức hợp lý thậm chí là rẻ hơn các nơi khác. Trong tương lai, khi du lịch phát triển thì chắc chắn BĐS ven biển sẽ tăng giá”.

Bình Định có sự đột phá về hạ tầng, kinh tế phát triển và giàu tiềm năng du lịch biển mang sức hấp dẫn lớn đối với nhà đầu tư, đặc biệt là BĐS ven biển. Thời điểm này được đánh giá là trong giai đoạn đầu phát triển của thị trường BĐS Quy Nhơn, mức giá còn thấp, tiềm năng nơi đây sẽ trở thành điểm đến hàng đầu khu vực sánh ngang với Nha Trang, Đà Nẵng, Hội An…

Đón đầu tiềm năng đô thị giải trí ven biển Bình Định

Nhiều chuyên gia nhận định, đầu tư vào BĐS ven biển Quy Nhơn giai đoạn này, đặc biệt là những khu vực được quy hoạch đầu tư bài bản, hệ sinh thái vui chơi giải trí hoàn chỉnh, để tạo sự liên kết tương lai sẽ có tiềm năng sinh lời lớn. Thực tế đã cho thấy, giá BĐS phát triển theo hệ sinh thái ở nhiều nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan, Malaysia đã nhanh chóng tăng cao. Nhìn lại Quy Nhơn, Bình Định, hiện nay có khá nhiều dự án đã và đang được đầu tư, tuy nhiên dự án FLC Eo Gió Sun Bay là một trong số ít dự án hiếm hoi được quy hoạch bài bản.

Toạ lạc tại Quần thể FLC Quy Nhơn, thuộc xã Nhơn Lý, Quy Nhơn Bình Định – Nơi được mệnh danh là ngắm bình minh đẹp nhất Việt Nam –  FLC Eo Gió Sun Bay dự kiến sẽ trở thành tâm điểm giải trí sôi động phong cách Làng Châu Âu cổ tại Quy Nhơn.

Dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí, nghỉ dưỡng mà còn mang đến nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường tìm kiếm cơ hội sinh lời trong tương lai.

FLC Eo Gió Sun Bay là dự án nằm trong chiến lược “khai phá” những thị trường mới nổi, giàu tiềm năng để phát triển bất động sản du lịch của Tập đoàn FLC. FLC Eo Gió Sun Bay tọa lạc tại cửa ngõ ra bãi biển Nhơn Lý xinh đẹp, dự án có diện tích 9,05  ha được chia làm 2 phân khu, lấy cảm hứng theo các thành phố nổi tiếng của Châu Âu.

Dự án FLC Eo Gió Sun Bay Quy Nhơn được nhiều chuyên gia BDS đánh giá cao bởi sở hữu vị trí “thiên thời địa lợi” khi nắm giữ vị trí tam cận “nhất cận thị, nhì cận giang, tam cận lộ”.

5/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *